Bắc Kinh phản đối các nước đẩy trách nhiệm Bắc Hàn cho Trung Quốc

RFA
2017-07-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một người lính Nam Hàn coi tin tức miền Bắc phóng hỏa tiễn đạn đạo hôm 4/7/2017.
Một người lính Nam Hàn coi tin tức miền Bắc phóng hỏa tiễn đạn đạo hôm 4/7/2017.
AFP photo

Trung Quốc nói rằng tất cả mọi quốc gia đều phải góp phần giải quyết vấn đề Bắc Hàn, không nên tiếp tục đưa ra lập luận cho rằng Bắc Kinh lãnh phần lớn trách nhiệm phải thúc đẩy Bình Nhưỡng ngưng chương trình chế tạo võ khí hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.

Lên tiếng trong cuộc họp báo thường lệ diễn ra tại Bắc Kinh ngày 11 tháng 7, phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng Bắc Kinh đã cố gắng tối đa để giúp giải quyết căng thẳng đang xảy ra liên quan đến Bình Nhưỡng, nói thêm rằng các nước khác cũng phải nhận lãnh trách nhiệm của mình, thay vì cứ đùn đẩy cho Trung Quốc.

Ông Cảnh Sảng cũng nói rõ rằng bắt nước khác phải làm việc cho mình là điều không hay, tìm cách chê bai, chỉ trích Trung Quốc cũng là điều không nên làm.

Phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đưa ra phát biểu này để trả lời câu hỏi liên quan đến việc Hoa Kỳ, Nhật Bản và một số nước khác cho rằng Bắc Kinh cần phải nỗ lực hơn nữa, nhằm buộc  Bình Nhưỡng ngưng ngay những hành động gây bất ổn ở Bán Đảo Triều Tiên.

Xem toàn trang