Trung Quốc: khai trừ Ô. Bạc Hy Lai giúp đoàn kết đảng

Lãnh đạo Trung Quốc cho rằng việc khai trừ ông Bạc Hy Lai ra khỏi đảng làm cho đảng Cộng sản Trung Quốc đoàn kết hơn.
RFA 29.09.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Bạc Hy Lai , nguyên Bí Thư Thành Ủy Trùng Khánh
Ông Bạc Hy Lai , nguyên Bí Thư Thành Ủy Trùng Khánh
AFP

Tin từ Reuters sáng hôm nay cho biết sau khi quyết định cuối cùng đưa ra nhằm khai trừ nhân vật tiếng tăm Bạc Hy Lai, đảng Cộng sản Trung Quốc chừng như thoát được gánh nặng đang đè nặng trên vai Bộ chính trị trước khi đại hội đảng bắt đầu vào đầu tháng 11 tới.

Mặc dù quyết định khai trừ đảng đối với Bạc Hy Lai làm cho nhóm thân cận của ông ta trong cánh tả nổi giận nhưng sức mạnh của nhóm này không đủ để Bộ chính trị có thái độ nhân nhượng trước các cáo buộc đối với ông này, bao gồm tham nhũng, bao che cho gia đình biển thủ, hủ hóa, kể cả che dấu cho vợ là bà Cốc Khai Lai có hành vi giết người.

Trong tiệc tiếp tân mừng ngày Quốc Khánh Trung Quốc được tổ chức tại nhà tiếp tân Quốc hội tối hôm qua, những khuôn mặt cao cấp nhất của đảng Cộng sản Trung Quốc đều hiện diện và họ nâng cốc chúc mừng nhau sau khi vụ Bạc Hy Lai được giải quyết.

Ý kiến (1)
Share

Thày lay

nơi gửi USA

Khai trừ Ông Bạc hy Lai để đoàn kết ĐCS Trung Quốc,cũng nhu nếu thôi chức của Ông NT Dũng tại VN để ...caỉ tiến,phục hồi danh dự của Đảng và v,v,v, đều không tác dụng gì đến chính sách của các Đảng . Danh nhân ( khuyết danh) bên Âu châu đã từng nói :Khi làm việc để khỏi thất bại,không có đội ngũ cán bộ nào làm hay hơn ĐV/CS,nhưng khi nắm quyền hành thì không có đội ngũ cán bộ nào đồi bại,xấu xa bằng ĐV/CS .

14/11/2012 15:12

Xem toàn trang