Bắc Hàn bắn binh sĩ đào tỵ

RFA
2017.11.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_U90CU_960.jpg Bác sĩ Nam Hàn Lee Cook-Jong, người thực hiện ca mổ cho người lính Bắc Hàn, nói chuyện với phóng viên tại Bệnh viện Đại học Ajou ở Suwon, Nam Hàn hôm 14/11/2017
AFP

Người lính Bắc Hàn bị bắn trọng thương khi chạy sang Nam Hàn hôm thứ hai, ngày 13/11, đã vượt qua cơn nguy hiểm. Chính phủ và quân đội Nam Hàn cho biết tin này hôm 14/11.

Người lính đã lái xe tìm cách vượt qua biên giới giữa hai miền Triều Tiên ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm vốn được canh gác cẩn mật. Tuy nhiên một chiếc bánh xe sau đó bị lỏng và người lính đã phải chạy bộ vượt biên giới. Ngay lập tức, 4 lính Bắc Hàn đã bắn 40 phát đạn vào người lính tháo chạy.

Người lính sau đó đã phải ẩn nấp phía sau một cấu trúc trong khu vực an ninh chung giữa hai miền. Lính Nam Hàn và lính Mỹ đã phải bò ra để cứu anh ta vì lo ngại sẽ bị bắn.

Các bác sĩ sau đó đã mổ lấy ra 5 viên đạn và vẫn còn sót lại 2 viên trong người.

Trung bình hàng năm có khoảng hơn 1.000 người Bắc Hàn đến được Nam Hàn. Phần đông trong số họ đến qua ngã Trung Quốc trước. Rất hiếm khi có trường hợp vượt biên giới giữa hai miền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang