Giao tranh ở Miến giết chết hàng chục binh sĩ

RFA
2017.03.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_H603L.jpg Cảnh sát biên phòng Miến Điện tuần tra ở làng Maungni ở Maungdaw dọc theo con sông chia ranh giới Myanmar và Bangladesh hôm 15 tháng 10 năm 2016.
AFP photo

 

Hàng chục binh sĩ Miến Điện tử trận trong những cuộc giao tranh với phiến quân thiểu số hoạt động ở những khu vực nằm sát biên giới với Trung Quốc.

Trong bản tin phổ biến sáng nay, tờ Global New Light of Mynamar cho hay có ít nhất 48 cuộc đụng độ xảy ra, khiến hàng chục binh sĩ tử trận. Tờ báo không nói rõ con số là bao nhiêu, nhưng cho biết có nhiều thường dân bị thương trong cuộc hành quân được chính phủ thực hiện từ ngày mùng 6 đến ngày 12 tháng Ba.

Tuần trước, chính phủ Miến cho biết có 5 cảnh sát giao thông và 5 người dân thiệt mạng, đồng thời tìm thấy 20 thi thể khác sau cuộc giao tranh giữa quân đội và phiến quân ở tại Laukkai, là thủ phủ khu tự trị Kokang thuộc miền Bắc Miến Điện.

Tờ Global New Light of Myanmar cũng cho hay hôm mùng 6 tháng Ba vừa rồi, phiến quân đã tấn công vào một khách sạn ở Laukkai, bắt 270 nhân viên của khách sạn này, giam giữ họ ở một địa điểm nằm trong thành phố Nam Tán thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Giữa tuần trước, phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho biết hơn 20,000 người từ Miến chạy sang Trung Quốc lánh nạn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang