Thiệt hại do thiên tai, thảm họa tăng cao trong năm 2017

RFA
2017.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_V97TF.jpg Một cây cầu bị hư hỏng sau cơn bão Kai-Tak quét qua Philippines hôm 18/12/2017.
AFP

Tổng thiệt hại kinh tế toàn cầu bởi thiên tai và nhân tai trong năm 2017 được ước tính khoảng 306 tỷ đô la Mỹ. Số liệu này do Công ty Tái Bảo hiểm Swiss Re công bố vào hôm thứ Tư, ngày 20 tháng 12.

Swiss Re cho biết ước tính sơ bộ về số tiền thiệt hại được bảo hiểm cho thiên tai và thảm họa do con người gây ra trên toàn thế giới xấp xỉ 136 tỷ đô la. Đây là mức trên mức trung bình hàng năm so với một thập niên trước đây và cao thứ ba, tính từ thời điểm năm 1970. Swiss Re còn cho biết những thiệt hại được bảo hiểm từ thiên tai vượt quá 100 tỷ đô la trong vài năm trở lại đây.

Đại diện của Swiss Re, ông Martin Bertogg nói rằng ngành bảo hiểm đã làm rất tốt vai trò xử lý mức thiệt hại nhiều như thế. Tuy nhiên, ông Martin Bertogg nhấn mạnh khoảng cách về bảo vệ thiết yếu vẫn còn, do đó nếu ngành bảo hiểm mở rộng phạm vi thì nhiều doanh nghiệp và cá nhân có thể được trang bị tốt hơn để đối phó với các sự cố do thảm họa gây nên.

Trong năm 2017, có hơn 11 ngàn người thiệt mạng và mất tích trên toàn cầu, tương đương với số liệu của năm 2016. Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi 3 cơn bão Harvey, Irma và Maria.

Theo đánh giá của Swiss Re thì mặc dù chi phí tài chính gia tăng do thảm họa trong năm 2017, nhưng chi phí đời sống vẫn ổn định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang