Dân Hồng Kông biểu tình chống Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào

Cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay để giải tán dân Hồng Kông biểu tình hôm qua chống Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, ngay trước thời điểm đánh dấu kỷ niệm lần thứ 15 ngày Vương Quốc Anh trả lại lãnh thổ Hồng Kông cho Hoa Lục.
RFA 30.06.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ho-cam-dao-in-hk-2012-305 Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào trong một cuộc diễu hành quân sự tại doanh trại Shek Kông PLA tại Hồng Kông vào ngày 29/06/2012.
EyePress News

Trong ngày thứ nhì ông Hồ viếng thăm Hồng Kông, hàng trăm người biểu tình yêu cầu Bắc Kinh điều tra về cái chết của lãnh tụ dân chủ Lý Vượng Dương, hô to những khẩu hiệu chống Bắc Kinh và trương biểu ngữ lớn đề bằng chữ Tàu “ Phi công lý”; họ quy tụ quanh khách sạn mà ông Hồ Cẩm Đào trú nghỉ vốn được canh phòng chặt chẽ.

Chủ tịch họ Hồ tới Hồng Kông vào khi sự bất mãn của cư dân ở đó đối với Bắc Kinh tiếp tục lên cao, và chuyến đi của ông nhận nhiều chế giễu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.