Thời tiết cản trở việc trục vớt thân phi cơ lâm nạn

RFA-25-01-2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hình ảnh thân xác chiếc phi cơ lâm nạn của hãng hàng không AirAsia chụp được ngày 14 tháng 1, 2015 Hình ảnh thân xác chiếc phi cơ lâm nạn của hãng hàng không AirAsia chụp được ngày 14 tháng 1, 2015
AFP

Sau 2 ngày làm việc vất vả, các toán thợ lặn của Indonesia vẫn chưa đưa được thân chiếc phi cơ của hãng hàng không AirAsia từ đáy biển Java lên trên mặt nước.

Phó Đề Đốc Widodo, người điều khiển công tác này, cho hay thời tiết và kỹ thuật là 2 nguyên nhân khiến công tác trở thành khó khăn. Ông cũng nói là đang điều nghiên một số kế hoạch để có thể hoàn thành công tác trong thời hạn sớm nhất.

Chiếc phi cơ loại Airbus 320 của hãng hàng không AirAsia lâm nạn hôm 28 tháng 12 năm ngoái, lúc đang trên đường từ Indonesia đi Singapore. Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy trên đường bay chiếc phi cơ gặp bão, và viên phi công quyết định tăng tốc độ để bay nhanh hơn và cao hơn ở mức cho phép. Nhưng vẫn chưa rõ vì lý do gì chiếc máy bay lại chết máy lúc đang tăng tốc.

Tất cả 162 hành khách và nhân viên phi hành đoàn đều thiệt mạng, nhưng đến tối hôm nay mới vớt được 70 thi hài những người xấu số.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang