Nhật sát nhập công ty tạo nên hãng thép lớn thứ hai thế giới

Hai công ty sản xuất thép lớn nhất của Nhật Bản hôm nay sẽ chính thức sát nhập lại tạo nên một hãng sản xuất thép lớn thứ hai thế giới.
RFA 30.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đó là công ty Nippon Steel và công ty Sumitomo Metal Industries. Nippon Steel là công ty thép hàng đầu của Xứ Phù Tang lâu nay, và Sumitomo Metal Industries là công ty xếp hàng thứ ba của Nhật trong lĩnh vực sản xuất thép.

Trong những năm gần đây, tình hình cạnh tranh trong ngành thép thế giới gia tăng dù rằng nhu cầu tại các nền kinh tế như Trung Quốc vẫn lớn. Nhật Bản hồi năm ngoái phải chật vật với tình trạng đồng yen tăng cao kỷ lục so với đồng đô la Mỹ.

Theo đánh giá của Hiệp Hội Thép Thế Giới thì hiện nay danh hiệu hãng sản xuất thép lớn nhất thế giới thuộc ArcelorMittal của Ấn Độ. Hồi năm ngoái ArcelorMittal sản xuất hơn 97 triệu tấn thép thô. Trong khi đó cả Nippon Steel và Sumitomo Metal chỉ sản xuất hơn 46 triệu tấn mà thôi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.