Nhật ngưng kế hoạch xử lý nước thải nhiễm xạ

Từ sáng sớm hôm nay, nhà máy điện nguyên tử Fukushima đã phải đình chỉ kế hoạch xử lý nước thải nhiễm xạ, sau khi mức phóng xạ tăng cao bất ngờ, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của công nhân.
RFA 18.06.2011

Share

Công Ty Điện Lực Tokyo cho biết đang tìm hiểu nguyên nhân xem tại sao tình trạng này lại xảy ra, và tất cả mọi kế hoạch đều bị ngưng lại cho tới khi đảm bảo được an toàn cho những người làm việc.

Tổng cộng khoảng 110,000 tấn nước đã được sử dụng để làm nguội các lò phản ứng bị hư hỏng sau trận động đất và sóng thần xảy ra hôm 11 tháng Ba vừa qua.

Lượng nước bị nhiễm xạ này được chứa trong những bể chứa và đang có nguy cơ rò rỉ ra biển. Vì thế, Công Ty Điện Lực Tokyo phải khẩn cấp bỏ ra 660 triệu dollars lập một hệ thống mới để chứa nước nhiễm xạ. Công tác này mới bắt đầu thì phải ngưng lại vì mức độ phóng xạ tăng cao, vượt quá mức cho phép.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang