Henry Kissinger làm cố vấn cho Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới ?

Hãng thông tấn AFP cho biết FIFA đã gửi thư mời Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Henry Kissinger tham gia trong Ủy Ban Cố Vấn
RFA 06.03.2011

Share
giúp Liên Đoàn giải quyết những chuyện xấu xa mà một số thành viên cao cấp trong ban điều hành bị cáo buộc đã phạm phải, trong đó đáng chú ý nhất là chuyện nhận tiền bán phiếu chọn quốc gia đăng cai World Cup.
Một nhân viên của ông Cựu Ngoại Trưởng cho hay ông Chủ Tịch Sepp Blatter chưa gửi thư mời chính thức, nhưng có gửi thư hỏi ý kiến xem ông Kissinger có nhận lời hay không.
Trong những ngày gần đây, báo chí thế giới đã tốn khá nhiều giấy mực để nói về chuyện một số thành viên cao cấp FIFA nhận hối lộ để bỏ phiếu chọn Qatar là nơi đăng cai World Cup 2022.
Qatar đã lên tiếng bác bỏ tin này, nói rằng không hề bỏ tiền mua chuộc ai cả. FIFA thì hứa sẽ mở cuộc điều tra sâu rộng để tìm hiểu hư thực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang