Linh cữu của cố thủ tướng Lý Quang Diệu được chuyển đế Quốc Hội để tổ chức Quốc tang

RFA-25-03-2015

Share
Linh cữu của cố thủ tướng Lý Quang Diệu hôm nay đã được đưa đến tòa nhà quốc hội Singapore. 25/03/2015 Linh cữu của cố thủ tướng Lý Quang Diệu hôm nay đã được đưa đến tòa nhà quốc hội Singapore. 25/03/2015
AFP

Linh cữu của cố thủ tướng Lý Quang Diệu hôm nay được đưa đến tòa nhà quốc hội trong khi hằng ngàn người dân Singapore đứng dọc hai bên đường để bày tỏ lòng thương tiếc đối với vị lập quốc của họ.

Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại tòa nhà quốc hội và quốc tang của ông sẽ được tiến hành tại Đại học Singapore vào ngày chủ nhật tới đây.

Tin cho biết trong số những vị đến tham dự lễ tang của cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu sẽ có nguyên thủ các quốc gia ở khu vực đông nam Á, thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ, thủ tướng Australia Tony Abbott.

Ông Lý Quang Diệu qua đời vào sáng sớm ngày thứ hai 23 tháng 3 vừa qua, hưởng thọ 91 tuổi.

Chính quyền tiểu quốc Singapore tuyên bố một tuần lễ quốc tang cho người có công biến vùng đất đảo nghèo tài nguyên thiên nhiên thành một trung tâm tài chính và thương mại thịnh vượng. Đây cũng là nơi mà tỷ lệ tội phạm, tham nhũng thấp trong một khu vực đầy dẫy nhũng lạm, bất ổn và nghèo khó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang