Malsaysia bắt nghi phạm khủng bố

RFA
2018.01.22
AP_575998740019_960.jpg Lính Malaysia trang bị vũ khí đứng canh một khu mua bán ở trung tâm Kuala Lumpur, Malaysia hôm 22/2/2016
AP

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi liên hệ với nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ISIS.

Trong thông cáo phổ biến sáng ngày 22 tháng Một tại Kuala Lumpur, Tư Lệnh Cảnh Sáy Quốc Gia Malaysia là ông Mohamad Fuzi Harun cho biết trong hai người bị bắt có một công dân Indonesia, âm mưu giết các nhà tu Phật Giáo để trả thù cho những người Hồi Giáo Rohingya bị đàn áp ở Miến Điện.

Người thứ nhì là một nhà giáo Malaysia, âm mưu đánh bom ở những địa điểm giải trí với mục đích giết hay bắt cóc những người không phải là tín đồ đạo Hồi.

Thông cáo cũng cho hay có những bằng chứng xác nhận cả 2 người này từng dùng trang mạng xã hội để liên hệ với lãnh tụ của ISIS ở nước ngoài, cổ võ lập trường của ISIS và tìm cách kiếm thêm người tham gia vào các hoạt động khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.