NATO sắp có trụ sở mới ở Brussels

RFA
2016.07.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_APP2001100703832-622.jpg Trụ sở cũ của NATO ở Brussels, ảnh minh họa.
AFP

Các nhà lãnh đạo NATO sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Brussels vào năm 2017 tại trụ sở mới của liên minh này, Tổng thư ký Jens Stoltenberg nói như vậy vào hôm qua.

Ông Stoltenberg nói tại Warsaw, nơi các nhà lãnh đạo đang tập trung lại để bàn thảo về việc nâng cấp quân sự lớn nhất của liên minh kể từ khi Chiến tranh lạnh chấm dứt.

Trụ sở mới của NATO nằm ở ngoại ô Brussels là một tòa nhà bằng kính có cấu trúc hiện đại đối diện với tòa nhà cũ gần sân bay của thành phố.

Chi phí xây dựng tòa nhà khoảng một tỷ Euro, nó sẽ chứa tất cả các bộ máy hành chính của NATO, cộng với văn phòng của 28 quốc gia thành viên và các nước đối tác của liên minh.

Stoltenberg nói rằng hội nghị thượng đỉnh ở Warsaw cho thấy rằng Bắc Mỹ và châu Âu vẫn hiệp nhất khi đối mặt với một nước Nga quyết đoán hơn sau khi can thiệp vào Ukraina.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang