Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi chính sách

Chính phủ Bắc Hàn cảnh báo thế giới đừng nghĩ đến chuyện Bình Nhưỡng sẽ thay đổi chính sách khi quốc gia bắt đầu được lãnh đạo bởi tân lãnh tụ Kim Jong Un.
RFA 21.12.2011

Share

Cảnh báo được Hội Đồng Quốc Phòng Bắc Hàn đưa ra sáng nay, ngay sau khi chương trình quốc táng cho kéo dài 13 ngày cho cố lãnh tụ Kim Jong-il kết thúc.

Bằng những lời lẽ thật cứng rắn, thông báo của Hội Đồng Bắc Hàn viết rằng Bình Nhưỡng “không bao giờ làm việc với bọn phản quốc miền Nam”, đồng thời chỉ trích chính phủ Seoul đã lợi dụng cái chết của ông Kim Jong-il “để xát muối vào vết thương đau đớn của người dân Bắc Hàn”, bảo thêm rằng nhân dân miền Bắc không bao giờ quên và cũng chẳng bao giờ tha thứ cho những điều chính phủ miền Nam đã làm.

Chỉ trích này nhắm vào việc chính phủ Nam Hàn không cho dân chúng sang Bắc Hàn dự tang lễ ông Kim Jong-il.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang