Philippines truy tìm 3 trùm buôn lậu từ Mexico

RFA 27.12.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong cuộc họp báo ở Manila ngày hôm qua, phát ngôn viên Abigail Valte của Phủ Tổng Thống Phi cho hay cuộc truy lùng được thực hiện rất quy mô với sự tham dự của những tổ chức bài trừ ma tuy quốc tế, cũng như với sự trợ giúp của nhiều nước bạn.

Bà Valte cũng cho biết một cuộc điều tra cũng đang được Manila thực hiện để tìm hiểu xem 3 tên trùm buôn lậu này vào đất Phi bằng ngã nào và tại sao không bị chận giữ ở phi trường hay các cửa khẩu.

Hôm qua, lực lượng cảnh sát Phi đã bắt giữ 3 người dân về tội buôn bán ma túy, tịch thu 84 ký lô thuốc thường được gọi là “đá”. Sau đó chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát Phi cho báo chí biết rằng 3 tên thủ lãnh thuộc đường dây Sinaloa chuyên buôn bán ma túy đã trốn thoát được.

Được biết những kẻ đang bị chính phủ Phi truy lùng cũng nằm trong danh sách đang bị chính phủ Hoa Kỳ truy nã vì đường dây Sinaloa là đường dây hàng năm đưa lén vào Mỹ một lượng ma túy rất lớn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang