Philippines khắc phục khó khăn sau cơn bão

RFA-10-11-2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tin từ Philippines cho hay số người thiệt mạng vì cơn siêu bão Haiyan có thể vượt mức 10,000 người.

Các giới chức địa phương cho biết công tác họ đang làm là công tác đầy khó khăn, vì cùng một lúc phải tìm và chôn cất xác người chết, cứu trợ những người còn sống và chưa trị cho người bị thương.

Bên cạnh đó, an ninh cũng là một mối lo vì tình trạng cướp thực phẩm đã xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là tại thành phố Tacloban là nơi bị thiệt hại nặng nhất. Cư dân địa phương nói với báo chí rằng tình trạng xấu này xảy ra vì nhiều người từ thứ Sáu đến giờ không có miếng ăn lẫn nước uống.

Từ hôm qua, Tổng Thống Philippines Begnino Aquino đã chỉ thị đưa thêm quân đội và cảnh sát tới những vùng bị thiên tai tàn phá để duy trì trật tự và tiếp tay với nhân viên cứu hộ địa phương.

Hôm qua, trước những lời chỉ trích cho rằng công tác phòng chống bão đã không được thực hiện đúng mức, ông Tổng Trưởng Quốc Phòng Voltaire Gazmin cho hay chính phủ trung ương và đại phương đã làm tất cả những gì có thể làm nhưng vẫn không thể ngăn chận được sức tàn phá của trận siêu bão mà ông gọi là kinh hoàng nhất ở mặt đất.

Xem toàn trang