Hoa Kỳ tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái

RFA 09.08.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Có ít nhất 12 thành viên của tổ chức Al-Qaeda thiệt mạng do sự tấn công của máy bay không người lái của Hoa Kỳ.

Trong bối cảnh báo động đối với các đại sứ quán Mỹ nhằm tránh sự tấn công của Al Qaeda tại nhiều khu vực thuộc Trung Đông và Bắc Phi, Hoa Kỳ đã chủ động tấn công vào các nhóm khủng bố toàn cầu bằng loại máy bay không người lái từ hai ngày vừa qua. Riêng tại Yemen 12 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt khi chuẩn bị cuộc phá hoại các đường dẫn dầu tại Yemen.

Trước đó một thông báo của Bộ Ngoại Giao Mỹ yêu cầu tất cả công dân Mỹ phải rời khỏi Yemen bởi những thông tin khủng bố tại đây dồn dập gửi đến tòa đại sứ Mỹ tại Yemen.

Có ít nhất 19 đại sứ quán và cơ sở ngoại giao của Mỹ tại các nước thuộc Trung Đông và Bắc Phi sẽ đựơc tạm thời đóng cửa để ngăn ngừa sự các cuộc tấn công của quân khủng bố mà lực lượng chính là Al Qaeda.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.