Nam Hàn phát hiện máy bay không người lái Bắc Hàn gần biên giới

RFA
2017.06.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9668037.jpg Bức ảnh được phát hành vào ngày 2 tháng 4 năm 2014 cho thấy một chiếc máy bay không người lái của Bắc Hàn rơi tại Paju, phía bắc Seoul ngày 24 tháng 3 năm 2014.
AFP photo

Quân đội Nam Hàn vào ngày 9 tháng 6 cho biết vừa phát hiện gần biên giới hai miền vật thể có thể là máy bay không người lái trang bị camera của Bắc Hàn đang làm nhiệm vụ trinh sát.

Bản tin của Reuters đánh đi từ Seoul cho biết máy bay không ngưới lái vừa được phát hiện giống như chiếc được phát hiện vào năm 2014 tại một đảo gần biên giới giữa hai miền. Cơ quan chức năng Nam Hàn đang tiến hành phân tích những thông tin thu thập được.

Sự vụ mới nhất xảy ra chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng cho thử một loại hỏa tiễn chống hạm.

Năm ngoái Nam Hàn cho bắn cảnh cáo đối với một máy bay không người lái của Bình Nhưỡng buộc phải quay lại miền bắc.

Liên Hiệp Quốc hồi năm ngoái cũng có báo cáo cho biết Bắc Hàn sở hữu chừng 300 thiết bị bay không người lái thuộc nhiều loại khác nhau, gồm loại thực hiện nhiệm vụ trinh sát, loại chiến đấu và nhắm đến mục tiêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang