Edward Snowden được Nga chấp thuận cho tạm trú

RFA-01-08-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hình ảnh phổ biến trên truyền thông cho thấy luật sư Anatoly Kucherena Hình ảnh phổ biến trên truyền thông cho thấy luật sư Anatoly Kucherena của Edward Snowden cầm tờ giấy phép tị nạn khách hàng của mình tại sân bay Sheremetyevo tại Moscow vào ngày 01 tháng 8 năm 2013.
AFP

Edward Snowden, anh cựu nhân viên IT đang bị Hoa Kỳ truy nã đã được chính phủ Nga chấp thuận cho tạm trú.

Luật sư Anatoly Kucherena, người trợ giúp cho Snowden về mặt pháp lý cho biết Snowden đã rời khỏi phi trường quốc tế Maxcova để đến một địa điểm mà ông này gọi là bí mật. Ông nói thêm là giấy tờ cư trú của Snowden cho phép anh ta muốn ở đâu cũng được, miễn là trên lãnh thổ của Liên Bang Nga.

Luật sư Kucherena cũng tiết lộ là mặc dù dược 3 nước Châu Mỹ Latinh nhận cho tỵ nạn, nhưng Snowden sẽ không tạm trú trong tòa đại sứ của 3 nước này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang