Động đất 5.9 độ Richter ở Tokyo

Lúc 11 giờ sáng hôm nay, một trận động đất đo được 5.9 độ Richter đã xảy ra ở Nhật Bản, làm rung chuyển nhà cửa ở Tokyo.
RFA 16.04.2011

Share

Cơ Quan Địa Chấn Hoa Kỳ cho biết tâm chấn của trận động đất này cách Tokyo 83km về hướng Bắc. Chưa có báo cáo nào về thương vong hay thiệt hại vật chất do trận động đất gây nên.

Công Ty Điện Lực Tokyo cho biết trận động đất không cản trở các nhân viên đang làm việc ngày đêm để làm nguội các lò phản ứng ở nhà máy điện Fukushima, là nơi bị ảnh hưởng tai hại do động đất và sóng thần gây nên hồi tháng trước.

Hôm nay, chính phủ Nhật Bản cho biết độ nhiễm phóng xạ ghi nhận được từ các mẫu nước biển lấy ở các vùng gần nhà máy Fukushima vẫn tiếp tục tăng, đã lên đến mức gấp 6,500 lần mức độ cho phép.

Nhật báo Asashi Shimbum số phát hành sáng nay cũng nói là kế hoạch giải thể Công Ty Điện Lực Tokyo đang được các quan chức Nhật Bản cứu xét. Tin này chưa được xác nhận bởi một nguồn tin độc lập khác.

Cũng có tin nói rằng chính phủ Nhật sẽ bán hàng chục tỷ dollars cổ phiếu để lấy tiền xây dựng lại những vùng bị thiên tai tàn phá hồi tháng trước.

Theo dự đoán, tổng số thiệt hại lên đến hơn 320 tỷ dollars. Trước đây, Thủ Tướng Naoto Kan từng nói cần ít nhất 48 tỷ dollars cho giai đoạn đầu tiên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang