Phe đối lập Syria công bố kế hoạch chuyển quyền

Khi nói tới tình hình Trung Đông, chắc chắn không thể quên chuyện đang xảy ra tại Syria và Iran.
RFA 31.12.2011
000_Nic587643-305.jpg Người dân Syria biểu tình chống chính phủ.
AFP PHOTO

Về biến chuyển chính trị ở Syria, các tổ chức đối lập vừa cho công bố kế hoạch chuyển quyền trong ôn hòa, sẽ được thực hiện nếu cuộc nổi dậy của dân chúng thành công, tức lật đổ được chính phủ đương thời của Tổng Thống Bashar Al-Assad.

Bên cạnh đó, lực lượng Quân Đội Syria Tự Do cũng thông báo tạm ngưng nổ súng trong thời gian 30 ngày, để các toán quan sát viên do Liên Đoàn Ả Rập gửi đến dễ dàng làm việc. Phần lớn thành viên của lực lượng này là những binh sĩ Syria bỏ ngũ để đứng về phía nhân dân.

Các bản tin Đài Á Châu Tự Do chúng tôi ghi nhận được cũng cho hay là chỉ 24 giờ đồng hồ trước đây, quân đội Syria đã nổ súng giết thêm ít nhất 32 người biểu tình.

Theo Liên Hiệp Quốc thì từ tháng Ba năm 2011 đến giờ, có ít nhất 5,000 người dân Syria bị quân đội bắn chết chỉ vì tham gia biểu tình đòi tự do và dân chủ. Chính phủ của Tổng Thống Al-Assad thì nói là các cuộc biểu tình do bọn khủng bố tổ chức với sự giúp đỡ của nước ngoài, ám chỉ trong đó có cả Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.