Đối lập Thái Lan: Sẽ biểu tình lớn gây áp lực

RFA
2014-05-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chiều hôm qua khi phát biểu với những người ủng hộ, lãnh tụ đối lập Thái Lan Suthep Thaugsuban thông báo trong những ngày sắp tới sẽ tổ chức những cuộc biểu tình quy mô, làm áp lực buộc Thượng Viện phải chọn người giữ chức thủ tướng chính phủ, thay thế cho chính quyền hiện giờ.

Ông Suthep nói rằng đã đến lúc căng thẳng chính trị kéo dài đã nửa năm qua phải chấm dứt, ủng hộ ý kiến có một vị thủ tướng lâm thời mới trong thời gian chờ đợi tổ chức tổng quyền cứ.

Khoảng 2 tuần trước đây, Bà Thủ Tướng yingluck Shinawatra bị Tòa Hiến Pháp buộc phải từ chức vì tội lạm quyền, sau đó Phó Thủ Tướng Niwattamrong Boonsongphaisan được cử lên thay thế. Phe đối lập không ủng hộ điều này, nói rằng chính phủ lâm thời vẫn là một chính phủ có những quan hệ trực tiếp với Bà Yingluck và anh trai của bà ta là Cựu Thủ Tướng Thaksin, người bị quân đội lật đổ hồi 2006.

Chưa rõ khi nào Thượng Viện Thái sẽ loan báo danh tánh người được chọn làm thủ tướng lâm thời, nhưng có nhiều khả năng điều đó sẽ xảy ra chỉ trong một vài ngày tới.

Xem toàn trang