Tổng thống Donald Trump tiếp Thủ tướng Ấn Độ

RFA
2017.06.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_PY4I8.jpg Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Washington DC hôm 24/6/2017.
AFP

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 26/6 đón tiếp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại tòa Bạch ốc. Buổi gặp gỡ được nói là nhằm xây dựng mối quan hệ cá nhân mặc dù hai nhà lãnh đạo có nhiều quan điểm khác nhau chẳng hạn như về biến đổi khí hậu hay vấn đề nhập cư.

Hãng AFP cho biết trên trang Twitter của mình, nhà lãnh đạo chính quyền Washington đã gọi Thủ tướng Ấn Độ là người bạn thực sự của ông, còn ông Modi nói rằng ông rất mong đợi những tiến triển trong mối quan hệ cá nhân với Tổng thống Trump.

Nhận xét về buổi gặp mặt, một quan chức cao cấp của Ấn Độ cho biết rất hy vọng về sự hòa hợp giữa hai nhà lãnh đạo, trong khi một quan chức Mỹ nói rằng hai ông có nhiều điểm chung.

Tin cho biết thêm rằng hai nhà lãnh đạo sẽ cùng nhau ăn tối tại tòa Bạch ốc và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  sẽ là người nước ngoài đầu tiên dùng bữa tại Nhà Trắng với mục đích làm việc dưới chính quyền mới của Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.