Mỹ: ngộ độc vì uống trà dược thảo Trung Quốc


2017.03.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hai người bị ngộ độc trầm trọng tại San Francisco sau khi uống trà do một nhà thảo dược Trung Quốc cung cấp

Hãng tin AP dẫn lời Bộ Y Tế công cộng Hoa kỳ nói rằng các lá trà mua tại Công ty Thương mại Sun Wing Wo có chứa chất độc Aconite trên thực vật.

Hai nạn nhân một nam 50 tuổi và một nữ 30 tuổi vẫn còn đang nằm viện các bác sĩ cho biết cả hai đã trở nên đuối sức vì nhịp tim bất thường nguy hiểm đến tính mạng, Họ đang được hồi sức và chăm sóc đặc biệt.

Các chuyên viên về độc chất cho biết Aconite được sử dụng trong các loại thảo dược châu Á nhưng nó phải được xử lý đúng cách để được an toàn.

Các quan chức y tế đang tìm nguồn gốc của lá chè và Tiến sĩ Tomas Aragon, nhân viên y tế của thành phố San Francisco cho biết: "Bất cứ ai mua trà từ địa điểm này cũng không nên tiêu thụ nó và nên vất bỏ ngay lập tức. Độc chất Aconite tấn công trái tim và có thể gây tử vong cho người sử dụng nó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang