IAEA kêu gọi nỗ lực ngăn chặn nguy cơ khủng bố hạt nhân

RFA
2016.03.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_935P7-622.jpg Người lãnh đạo tổ chức Năng lượng nguyên tử Quốc tế IAEA ông Yukiya Amano vừa lên tiếng kêu gọi thế giới cần nhiều nỗ lực hơn để ngăn chặn nguy cơ khủng bố hạt nhân (Ảnh chụp hôm 24/3/2016 tại trụ sở IAEA ở Vienna, Áo).
AFP

Người lãnh đạo tổ chức Năng lượng nguyên tử Quốc tế IAEA ông Yukiya Amano vừa lên tiếng kêu gọi thế giới cần nhiều nỗ lực hơn để ngăn chặn nguy cơ khủng bố hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn của Hãng tin Pháp AFP, ông Yukiya Amano nhấn mạnh là chủ nghĩa khủng bố đang lan rộng và không thể ngoại trừ khả năng các phần tử khủng bố sử dụng thiết bị hạt nhân.

Người lãnh đạo IAEA kêu gọi các quốc gia thành viên cần chú trọng tăng cường an ninh hạt nhân. Những quốc gia xem thường nguy cơ khủng bố hạt nhân chính là trở ngại lớn nhất.

Nhận định của ông Amano được đưa ra trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh 50 quốc gia về an ninh hạt nhân sẽ nhóm họp từ ngày 31/3 tới 1/4/2016 tại Washington Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.