Hoa Kỳ: chủ nghĩa cực đoan tại Libya là một thách thức lớn

RFA 24.04.2014

Share

Thứ trưởng ngoại giao William Burns của Hoa Kỳ hôm qua khi có mặt tại Libya đã lên tiếng cho rằng mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan là thách thức lớn lao cho quốc gia này tại bắc Phi cũng như cho cộng đồng quốc tế.

Ông William Burns là quán chức cao cấp nhất của Hoa Kỳ đến thăm Lybia kể từ vụ tấn công vào cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Benghazi của nước này hồi năm 2012 khiến bốn người thiệt mạng, trong đó có cả đại sứ Chris Stevens của Mỹ ở đó.

Trong chuyến thăm chỉ kéo dài 24 tiếng đồng hồ, thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ William Burns đã gặp thủ tướng lâm thời Abdullah al- Thani và các thủ lĩnh của Nghị hội Quốc Dân, cơ quan quyền lực chính trị cao nhất tại Lybia hiện nay.

Đất nước Lybia tràn ngập với nhiều loại vũ khí kể từ cuộc nổi dậy hồi năm 2011 dẫn đến việc lật đổ nhà độc tài Kadhafi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang