Freedom House: Tự do báo chí toàn cầu năm 2014 đi xuống

RFA 29.04.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Phóng viên báo chí ở nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với tình hình ngày càng xấu đi trong năm 2014. Báo cáo hàng năm của Freedom House về tự do báo chí năm 2014 công bố hôm qua đã đưa ra kết luận như vậy.

Báo cáo mới cho thấy tình hình tự do báo chí toàn cầu trong năm vừa qua đang xuống đến mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Chỉ có 1 trên 7 người sống tại những nước mà việc đưa tin về chính trị không bị cản trở, sự an toàn của phóng viên mới được đảm bảo và sự can thiệp vào báo chí là rất nhỏ.

Theo danh sách được Freedom House công bố trong báo cáo, có 11 nước bị coi là những nước vi phạm tự do bao chí nhiều nhất, trong đó có Bắc Hàn, Iran, Cuba và Syria.

Việt Nam cũng bị xếp vào danh sách các nước không có tự do báo chí với điểm số là 84 theo thang điểm từ 0 đến 100, trong đó 100 là xấu nhất.

Những nước được xếp hạng cao nhất là Thụy Điển, Na Uy và Bỉ. Hoa Kỳ đứng hạng thứ 34 trong danh sách 199 nước và vùng lãnh thổ được đánh giá.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang