Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình 2014 kêu gọi thế giới chấm dứt nạn buôn người

RFA
2015-10-13
Share

Thế giới phải nỗ lực hơn nữa để thực hiện đúng với mục tiêu mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra là chấm dứt hẳn tệ trạng buôn người và nô lệ.

Đó là nội dung phát biểu của Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình Kailash Satyarthi, trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Reuters, được thực hiện ở New Delhi ngày hôm qua.

Ông Satyarthi nói rằng ông đã gửi thư cho các nguyên thủ những nước hội viên Liên Hiệp Quốc, kêu gọi mọi quốc gia nên có chính sách rõ rệt để chống tệ trạng buôn người và nô lệ, đặc biệt phải mở rộng các chương trình giáo dục dành cho trẻ em, áp dụng biện pháp cứng rắn với những kẻ phạm pháp khi chúng bị bắt giữ về tội lạm dụng sức lao động hay hành hạ trẻ em.

Ông Kailash Satyarthi là khôi nguyên hòa bình 2014, đồng thời cũng là người sáng lập Phong Trào Bảo Vệ Tuổi Thơ, một phong trào chống lại lao động trẻ em, cứu được hơn 80,000 trẻ bị hành hạ, bắt phải làm việc dưới nhiều hình thức nô lệ khác nhau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang