Vụ chặt cây xanh Hà Nội: 11 cán bộ bị xử lý trách nhiệm

RFA
2015-07-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cây xanh bị chặt hạ trên đường phố Hà Nội
Cây xanh bị chặt hạ trên đường phố Hà Nội
Photo courtesy TTO

Sáng hôm nay UBND thành phố Hà Nội đã công bố kết luận xử lý trách nhiệm của các cán bộ trong vụ chặt bỏ cây xanh trong thành phố gây dư luận thủ đô phẫn nộ trong thời gian qua.

Trước nhất, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo và ông Phó chủ tịch là ông Nguyễn Quốc Hùng chịu trách nhiệm cá nhân và ông Hùng còn chịu kiểm điểm vì đã trực tiếp chỉ đạo, điều hành kiềm tra và đôn đốc chặt hạ thay thế cây xanh trong thành phố.

Ông Nguyễn Văn Khôi, nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố cũng chịu kiểm điểm trong việc xây dựng kế hoạch, phê duyệt đề án và thay thế cây xanh.

Ngoài ra giám đốc Sở xây dựng là ông Lê Văn Dục cũng chịu kiểm điểm vì đã tham mưu cho đề án nhưng thiếu trách nhiệm theo dõi đối với các phòng ban dưới quyền.

Trong tất cả 11 cán bộ trực tiếp có trách nhiệm chặt phá cây xanh chỉ có 1 người duy nhất bị buộc thôi việc là Lê Trung Ngọc nhân viên hợp đồng thuộc phòng quản lý môi trường và công trình ngầm.

Vụ chặt hạ và trồng mới cây xanh không đúng quy cách đã bị người dân thủ đô rầm rộ phản đối liên tục trong nhiều tuần lễ khiến UBND thành phố phải ngưng đề án và xem xét trách nhiệm ngay trong nội bộ của UB như vừa nói.

Ý kiến (2)
Share

Bần Dân

nơi gửi Cà Mâu

Cán bộ viên chức CSVN làm sai thì bị xử lý trách nhiệm bằng cách, chỉ cần kiểm điểm là xóa hết tội lổi, tiền vào túi thì cứ cùng chia chác là xong, không lâu sẽ bị di cư lên chiếc ghế cao hơn, có nhiều cơ hội......và lại chỉ KIỂM ĐIỂM !

23/07/2015 09:31

VINH HAI

nơi gửi MY QUOC

HAY NHIN VAO DAY DE THAY ...MOT THAN CAY CAO CA HON 10 THUOC ,,,NHUNG LAI DUOC TRONG SAU XUONG MAT DAT CHUA DEN 0.5 THUOC DAT ,,THI THU HOI LAM SAO MA NO CHIU DUNG NOI,,,KHI CO GIO LON THOI QUA,,?? THAT LA NGU NGOC HET THUOC CHUA...THEO Y KIEN CUA CHUNG TOI THI ...DO SAU CAN THIET LA TU 2.THUOC TRO LEN,,,CO NHU THE THI THAN CAY MOI DU SUC CHIU DUOC ...SUC GIAT CUA GIO MANH,HOAC BAO TO SAY RA,,,MONG RANG NHA NUOC VIETNAM...HAY THUC THI CHO DUNG,,,DE TRANH NHUNG CHUYEN CHET OAN CHO NHIEU NGUOI,,,VO TOI,,,

23/07/2015 08:31

Xem toàn trang