Việt Nam trao trả thêm 113 công dân Trung Quốc nhập cư trái phép

RFA
2020.09.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
trucxuat_laocai Nhóm người Trung Quốc đang bị trả về nước tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai hôm 14/9/2020.
Courtesy of laocai.gov.vn

Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai hôm 14/9 trao trả 113 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về nước qua Cửa khẩu Lào Cai.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết đây là số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ Việt Nam được Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện từ ngày 21/7 đến 5/8 vừa qua.

Trong quá trình điều tra, Công an TPHCM được nói đã báo cáo Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an và Công an các địa phương để thực hiện biện pháp trao trả.

Tin nói toàn bộ 113 công dân Trung Quốc đã được trả về nước vào lúc 12 giờ trưa ngày 14/9.

Tình trạng người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Việt Nam thường xuyên diễn ra trong những năm gần đây.

Mới vào chiều ngày 11/9, Bộ đội tỉnh Cao Bằng nói đã phát hiện nhiều người Trung Quốc tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam trái phép đang lẩn trốn trong rừng tại khu vực xóm Lũng Cuốn (xã Quang Long).

8 người Trung Quốc gồm 7 nam và 1 nữ quê ở Hồ Bắc, Quảng Tây đã bị bắt giữ.

Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh hôm 23/8 thông báo vừa bắt giữ nhóm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thuê nhà tổ chức đánh bạc qua mạng, trong đó 10/11 người đang bị công an TP Đông Hưng, Trung Quốc truy nã.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.