Việt Nam hỗ trợ gần 12 ngàn tấn gạo cho 7 ngàn dân tại 16 tỉnh trong dịp Tết

RFA
2021.02.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam hỗ trợ gần 12 ngàn tấn gạo cho 7 ngàn dân tại 16 tỉnh trong dịp Tết Gần 12 ngàn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia chuyển đến các hộ dân nghèo khó khăn trong dịp Tết
Courtesy of thoibaotaichanh

Chính phủ Việt Nam đã xuất kho gần 12 ngàn tấn gạo từ nguồn dự trự quốc gia để hỗ trợ cho người nghèo ở 16 tỉnh nhân dịp Tết nguyên đán 2021.

Thông tin trên được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dự trữ Nhà nước Phạm Vũ Anh cho truyền thông Nhà nước hay vào ngày 4 tháng 2.

Theo ông Vũ Anh, 17 tỉnh đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ hơn 12 ngàn tấn gạo cho gần 710 ngàn nhân khẩu, trong đó hỗ trợ Tết là hơn 9 ngàn tấn và hỗ trợ giáp hạt đầu năm là hơn 3 ngàn tấn.

Tuy nhiên, Thủ tướng chỉ mới đồng ý hỗ trợ gạo cho 16 tỉnh, riêng tỉnh Điện Biên chưa có quyết định chỉ đạo từ Chính phủ.

16 tỉnh được hỗ trợ gạo gồm Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị, Cao Bằng, Bình Phước, Kontum, Đắk Nông, Hà Giang, Bình Định, Lạng Sơn, Gia Lai, Lai Châu. Trong đó Quảng Bình, Lạng Sơn và Đắk Nông đợt này được nhận hỗ trợ gạo cho Tết và cả giáp hạt.

Cũng theo ông Phạm Vũ Anh, nhằm kịp thời chuyển gạo đến tận tay người dân trước Tết nguyên đán, Tổng cục đã chỉ đạo các cục dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên phối hợp xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gạo đến các địa phương vào ngày 7/2 tức 26 Tết.

Đồng thời, Ông Phạm Vũ Anh cũng cho biết, Tổng cục đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh nhanh chóng phân bổ, tiếp nhận gạo hỗ trợ cho người dân để những hộ nghèo, khó khăn được ấm no trong dịp Tết truyền thống.

Chỉ trong năm 2020 vừa qua, theo Tổng cục thống kế, hơn 32 triệu người lao động tại VN bị ảnh hưởng việc làm bởi đại dịch COVID-19. Thu nhập bình quân đầu người giảm 2,3%. Hàng triệu người mất việc làm khiến kinh tế, đời sống vô cùng khó khăn.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.