17.500 tỷ đồng từ gói hỗ trợ 62 ngàn tỷ đã được chuyển đến các hộ dân

RFA
2020-05-21
Share
hỗ trợ Người dân nhận tiền hỗ trợ
Courtesy of vnplus

Tính đến ngày 20/5, tổng số tiền đã chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là 17.500 tỷ đồng.

Các địa phương cũng đã phê duyệt danh sách 15,8 triệu người dân hưởng trợ cấp.

Đó là thông tin do Bộ trưởng Lao động Đào Ngọc Dung báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và được truyền thông trong nước đăng tải vào ngày 21 tháng 5.

Theo báo cáo, đến ngày 20 tháng năm, 34 tỉnh, thành phố đã chuyển kinh phí hỗ trợ trực tiếp đến tay 6,7 triệu người thuộc đối tượng chính sách là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Về nhóm đối tượng là người lao động trong doanh nghiệp, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, hộ kinh doanh cá thể, hiện nay chỉ có Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt danh sách và chi trả cho 1.202 người lao động, và hộ kinh doanh với số tiền 1.417 tỷ đồng. Trong khi đó, theo số liệu của 47 tỉnh, thành thì số lao động, hộ kinh doanh này lên đến gần 4 triệu.

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Tiền Giang, Bình Phước, Bình Dương, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai cũng đã chi hỗ trợ người bán lẻ xổ số lưu động cho 50.335 người với tổng kinh phí chi trả hơn 45.200 tỷ đồng.

6 tỉnh thành gồm Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng mở rộng thêm 17.800 đối tượng được nhận hỗ trợ, với kinh phí ước khoảng 19,1 tỷ đồng.

Theo đó, những người được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập, gia đình có người khuyết tật đặc biệt nặng; hộ gia đình, cá nhân nhận nuôi dưỡng người khuyết tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa; giáo viên, nhân viên trường mầm non, phổ thông ngoài công lập...sẽ được đưa vào diện nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ở một diễn biến khác, trong ngày 21/5 Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cam kết hỗ trợ 3,9 triệu USD cho các hoạt động phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

Theo thông cáo của CDC Mỹ, từ tháng 1/2020, CDC Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị và ứng phó với đại dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang