2 người VN bị cảnh sát Nam Phi bắt vì tội săn trộm sừng tê giác

RFA 01.11.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg8150131-305B.jpg Hải quan Thái Lan bắt một người đàn ông Việt Nam bị cáo buộc buôn lậu sừng tê giác tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok vào ngày 07 tháng 01 năm 2013. (Ảnh minh họa)
AFP

Hai người Việt Nam bị cảnh sát Nam Phi bắt giữ vì tội săn trộm sừng tê giác.

Theo tin từ AP cho biết hai người Việt bị bắt trên một chuyến bay từ Mozambique hướng về Việt Nam trong khi ngừng lại tại phi trường quốc tế Johannesburg. Tang vật là 41 kí lô sừng tê giác, giá trị hàng triệu đô la trên thị trường chợ đen hiện nay.

Hai người này sẽ bị khởi tố về tội săn trộm và cảnh sát tin rằng số sừng bất hợp pháp này được săn hay mua bán từ Nam Phi nơi chính phủ đang nỗ lực chống lại tình trạng sắp tuyệt chủng của loài tê giác.

Sừng tê được người Trung Quốc và nhiều quốc gia Á châu tin rằng có thể chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo, trong đó có cả khả năng cải thiện sinh hoạt tình dục và chữa lành ung thư.

Đã có nhiều trường hợp người Việt Nam bị bắt vì buôn lậu sừng tê giác trong đó có trường hợp của nhân viên tòa đại sứ tại Nam Phi cũng bị dính líu tới đường dây buôn lậu này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang