Xử sơ thẩm lần 2 vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

RFA
2019-08-22
Share
nguyenhuulinh_960.jpg Ông Nguyễn Hữu Linh (phải) khi còn đương chức, và đoạn video ông Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy (trái)
Courtesy of internet, RFA edit

Phiên xử sơ thẩm lần 2 vụ án ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, người sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 23/8.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 22/8, phiên tòa lần này vẫn được xử kín và do thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.

Ngày 22/5/2019, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã ký quyết định truy tố ông Nguyễn Hữu Linh với tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Tuy nhiên, trong phiên sơ thẩm xử kín diễn ra ngày 25/6, thẩm phán Nguyễn Hải Nam – Phó Chánh án TAND quận 4 đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại camera được ghi trong thang máy để xác định lại hành vi của ông Linh, xem tay ông đã làm gì trong khoảng 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây.

Ngày 11/7 phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh có kết quả giám định lại theo yêu cầu của tòa, xác định không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé trong khoảng thời gian camera ghi lại trong thang máy hay không.

Mặc dù vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4, TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh dựa vào những hành vi mà camera thu lại trước đó.

Đến ngày 25/7, Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo điều 146 bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Trước đó, trên mạng lan truyền 1 đoạn video trích xuất từ camera an ninh trong thang máy chung cư Galaxy, phường 1, Quận 4 cho thấy một người đàn ông ôm hôn má, sờ đùi… một bé gái 9 tuổi vào tối ngày 1/4. Khi đến Công an quận 4 làm việc, ông này khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

Tuy nhiên đến ngày 3/4, người này đến Công an Quận 4 trình diện và khai nhận tên Nguyễn Hữu Linh, vào ngày 1/ 4 có đến căn hộ của con trai tại Chung cư Galaxy 9 để lưu trú và thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái 3 lần trong thang máy, nhưng không cho rằng đó là hành vi dâm ô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang