Bộ Thông tin Truyền thông thừa nhận không gỡ được hết các video “truy tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

2024.05.14
Bộ Thông tin Truyền thông thừa nhận không gỡ được hết các video “truy tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan” Bà Trương Mỹ Lan tại Tòa án Nhân dân TPHCM hôm 5/3/2024
AFP

Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam thừa nhận video cắt ghép có tên “tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan” đã lan rộng và không thể gỡ hết khỏi mạng xã hội, trong khi chính quyền cũng chưa thể tìm ra người đầu tiên cắt ghép video này để xử lý.

Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT) – ông Lê Quang Tự Do – cho biết thông tin này tại họp báo thường kỳ ở Hà Nội  hôm 13/5.

Bà Trương Mỹ Lan (68 tuổi) - cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – vừa bị Toà án Nhân dân TPHCM hôm 11/4 tuyên án tử hình với cáo buộc tội tham ô tài sản ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bà Lan bị cáo buộc đã tham ô hơn 12 tỷ đô la từ SCB.

Sau phiên toà, trên mạng xã hội ở Việt Nam xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh bà Lan đang trả lời thẩm vấn của Hộ đồng xét xử. Khi HĐXX hỏi bà Lan giấu khoản tiền 673.000 tỷ ở đâu, bà Lan trả lời "tiền đang ở ngoài biển”.

Đại diện Bộ Thông tin Truyền thông nói tại họp báo rằng thông tin trong video là cắt ghép và không đúng sự thật. Ông Lê Quang Tự Do cũng thừa nhận video chỉ mang mục đích hài hước, chưa phải nội dung có ý đồ xấu hay mục đích lừa đảo.

Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT cho biết video cắt ghép đã được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 13 đến ngày 19/4. Trong số những người “đu trend” có cả những người nổi tiếng.

Cục PT-TH-TTĐT đã chặn, gỡ một số video, nhưng không gỡ hết được do quá nhiều video đăng tải ở nhiều nền tảng khác nhau, ông Quang cho biết. Ngoài ra, giới chức của Cục PT-TH-TTĐT cũng phối hợp với một số cơ quan chức năng truy tìm người cắt ghép, đăng tải video gốc nhưng chưa tìm được.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
14/05/2024 10:03

Thế à... Bộ Thông Tin & Tuyên Truyền, ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy luận, ngụy thuyết, ngụy danh, ngụy quyền Việt Cộng...

thừa nhận... bất lực, bất tài, bất lương, bất nhân, không gỡ được tất cả video Việt Cộng " truy tìm kho báu của Trương Thị Lan "...
càng bất lực, bất tài, bất lương, bất nhân không tìm được các đảng viên, đảng trưởng đang cất giữ kho báu của Trương Thị Lan.