Đường dây 500 kV mạch 3 còn nhiều vướng mắc phần hành lang tuyến

RFA
2021.02.22
Đường dây 500 kV mạch 3 còn nhiều vướng mắc phần hành lang tuyến Đường dây 500 kV mạch 3.
VGP

Toàn tuyến đường dây điện 500 kV mạch 3, Vũng Áng-Quảng Trạch-Dốc Sỏi-Pleiku 2, đã bàn giao phần móng đạt 98% kế hoạch nhưng phần hàng lang tuyến mới đạt khoảng 82,4%.

Báo nhà nước Việt Nam dẫn nội dung từ Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đưa tin ngày 22/2.

Tin cho biết, phần hành lang tuyến của dự án vẫn còn nhiều vướng mắc, tỉ lệ bàn giao mặt bằng các khoảng cột và khoảng néo còn chậm so với tiến độ.

Theo đó, các địa phương mới chỉ bàn giao được 1.323/1.606 khoảng cột và 315/438 khoảng néo. Riêng chỉ có tỉnh Kon Tum và Gia Lai đã hoàn thành bàn giao các khoảng cột và khoảng néo cho chủ đầu tư.

Nguyên nhân được CPMB nói do chính sách và mức hỗ trợ tại Hà Tĩnh. Trong khi đó, chế độ chính sách tại Quảng Nam đã được lực lượng chức năng giải quyết dứt điểm.

Theo CPMB, việc bàn giao dứt điểm phần móng và hành lang tuyến đang được xúc tiến để hoàn thành trong tháng 3/2021.

Sau khi có mặt bằng, các nhà thầu tập trung nguồn lực dựng cột trong tháng 3-4 tới đây, kéo dây từ tháng 4-6 và nghiệm thu đóng điện toàn tuyến trong tháng 9 năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.