Bệnh lạ ở Quảng Ngãi có tên mới

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế vừa họp khẩn để tìm nguyên nhân căn bệnh lạ tại Ba Tơ, Quảng Ngãi.
RFA 22.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Các dấu hiện của bệnh "lạ" trên lòng bàn tay nổi lên lớp dày giống vết bỏng Các dấu hiện của bệnh "lạ" trên lòng bàn tay nổi lên lớp dày giống vết bỏng
Courtesy vtc.vn

Theo báo SGTT online, trong cuộc họp này các thành viên của Bộ Y tế đã thống nhất sửa đổi phác đồ mới để điều trị căn bệnh nguy hiểm chết người này.

Theo thông báo thì căn bệnh này được người dân cũng như Sở Y tế gọi là “bệnh lạ” nay được mang tên “Hội chứng viêm dày sừng da bàn tay bàn chân”.

Bệnh này chỉ xuất hiện mới đây nhưng đã gây ra cái chết cho 6 người và hàng chục người khác trong tình trạng nguy kịch. Bệnh làm cho men gan tăng gây hư gan. Bệnh nhân có dấu hiệu lòng bàn tay, bàn chân da trở nên dày và viêm nhiễm do rối loạn chức năng gan. Nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn đến tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
22/04/2012 07:52

mời chuyên gia trong và ngoài nước đến tìm hiểu đi thôi, bệnh xuất hiện lâu rồi mà bộ y tế vẫn châm trễ.

Anonymous
03/09/2012 10:29

Tại sao nhà cầm quyền không nghĩ đến những hàng mang những chất độc hại từ Trung Quốc vào VN. Vẫn có người bênh vực cho việc nhập hàng vào VN là cần thiết. Ở VN còn nhiều thứ "Lạ:: "tầu lạ", "bịnh lạ" và còn nhiều cài "lạ" nữa; chắc chắn là như vậy.