Gần Tết hàng về chợ đầu mối tăng 20-30 %

Hàng về chợ đầu mối nông sản Thủ Đức tăng 20-30 % so với cùng kỳ năm ngoái, và còn tăng mạnh từ nay đến những ngày cao điểm Tết Tân Mão này.
RFA 16.01.2011

Share

Ngày cao điểm lượng hàng có thể tăng tới 5 ngàn 6 tấn một đêm so với khoảng 3 ngàn 800 tấn như hôm nay. Phó giám đốc Công ty quản lý chợ Thủ Đức báo cáo như vừa kể với đoàn kiểm tra của thành phố do phó chủ tịch thường trực Nguyễn Thành Tài hướng dẫn, vào đêm thứ bảy.

Chợ đầu mối Hóc Môn có lượng hàng về hơn 1900 tấn/một đêm. Ban quản lý dự báo hàng về còn tăng nữa.

Toán thanh tra chỉ thị các ban quản lý quan tâm công tác kiểm tra việc chuẩn bị nguồn hàng và việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đúng tiêu chuẩn quy định.

Cùng ngày, có tin thịt heo hơi tăng 2 ngàn đồng một ký, lên tới 39 ngàn đồng một kilôgram, tính ra khoảng gần 2 đô la Mỹ, tương đương với giá thịt heo mảnh bán lẻ ở các chợ của Virginia, Hoa Kỳ. Giới sản xuất cho biết nguồn hàng không khan hiếm nhưng giá tăng vì thương buôn ghìm hàng chờ giá lên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang