Vatican bổ nhiệm đại diện đầu tiên ở Việt Nam

Đức Giáo hoàng Benedict XVI hôm qua bổ nhiệm vị đại diện không thường trú đầu tiên của tòa thánh Vatican tại Việt Nam, kể từ khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc vào tháng 4 năm 1975.
RFA-01-13-2011

Share
Đức TGM Leopoldo Girelli
Đức TGM Leopoldo Girelli làm Đại diện Tòa Thánh không thường trú đầu tiên tại Việt Nam
Source Vietcatholic
Giới truyền thông quốc tế cho đây là dấu hiệu chứng tỏ quan hệ giữa Hà Nội và Vatican đang được cải tiến.
Phòng báo chí Tòa Thánh ra thông cáo cho biết Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm Đức Cha Leopoldo Girelli, Tổng Giám Mục hiệu tòa Capri, làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore, kiêm Khâm Sứ Tòa Thánh tại Malaysia và Brunei, và làm Đại Diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.  Cho đến nay Đức TGM Girelli là Sứ thần Tòa Thánh tại Indonesia
Việt Nam có một cộng đồng theo đạo Thiên Chúa rất lớn, ước tính hơn 6 triệu người, trên tổng số dân trên 86 triệu, nhưng đến nay hai bên chưa chính thức có quan hệ ngoại giao.
Kể từ năm 1990, Vatican và Hà Nội bắt đầu tính chuyện tái lập bang giao qua những chuyến viếng thăm qua lại của đại diện đôi bên. Năm 2007, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lần đầu tiên qua thăm Vatican, chuyến đi này được xem là lịch sử hầu khắc phục những khác biệt, tiến tới việc tái lập bang giao giữa hai bên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang