Tiêu chuẩn ASC của WWF cho cá tra không đơn giản

Trong khi đó, cá tra của Việt Nam sau khi được gỡ khỏi danh sách đỏ của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã bị đặt vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan nếu tuân thủ các tiêu chuẩn của Quỹ này trong việc nuôi cá tra.
RFA-20-12-2010

Share
Phía Việt Nam cho rằng việc nuôi cá trá tại Việt Nam hiện nay là đã áp dụng nhiều tiêu chuẩn quốc tế và các sản phẩm cá tra đã được đón nhận trên 120 quốc gia trên thế giới. Việc WWF đưa cá tra vào danh mục đỏ, rồi sau đó ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam và Hội nghề cá Việt Nam về việc áp dụng tiêu chuẩn ASC của WWF cho thấy tổ chức là có dụng ý. Theo đó, nếu Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn của WWF, người nuôi cá sẽ mất rất nhiều chi phí và công sức trong khi giá cá tra trên thị trường đang giảm.
Hiện Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị có thêm 6 tháng để có ý kiến, cũng như nghiên cứu để thực hiện các tiêu chuẩn theo thoả thuận ký kết với WWF.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang