Việt Nam phản bác bản báo cáo của Hoa Kỳ về tự do tôn giáo tại Việt Nam

Việt Nam phản bác bản báo cáo thường niên của bộ ngoại giao Hoa Kỳ về vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam.
RFA-18-11-2010
Phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga trả lời báo chí tại Hà Nội hôm thứ năm, nói rằng bản báo cáo vẫn đánh giá không khách quan dựa trên nhũng thông tin sai lệch về Việt Nam.
Phát ngôn viên Nguyễn Phương Nga, nhấn mạnh: tại Việt Nam quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo được quy định trong hiến pháp, được tôn trọng và bảo đảm trên thực tế.
Báo cáo thường niên này của bộ ngoại giao Hoa Kỳ được công bố hôm thứ tư tại Washington, liên quan đến 27 quốc gia trong số đó có Trung Quốc, Lào, Việt Nam, Cuba, Bắc Hàn và một số nước Trung Đông, châu Phi.
Bản báo cáo ghi nhận một số tiến bộ của Việt Nam trong lĩnh vực tự do tôn giáo, đồng thời nêu rõ chi tiết nhiều vụ vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của người dân trên khắp lãnh thổ.   

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.