Việt Nam phản đối việc đưa cá tra vào danh sách đỏ

Việt Nam đề nghị Qũy Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên, gọi tắt là WWF thu hồi cẩm nang thông tin về các tra nước này. Đó là phát biểu của ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Việt Nam đưa ra vào ngày hôm nay
RFA-08-12-2010

Share
Theo đó, ông Tuấn cho biết Bộ Nông Nghiệp Phát triển Nông thôn đã có cuộc gặp với Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên tại Hà Nội sáng hôm nay để thảo luận vấn đề này.
Tại cuộc họp, Việt Nam yêu cần WWF đưa ra tiêu chí để dựa vào đánh giá liệt cá tra vào sách đỏ. Theo WWF, bình chọn này dựa trên 19 tiêu chí mới của tổ chức này, chủ yếu dựa vào môi trường nuôi trồng cũng như thức ăn của cá.
Tuy nhiên, phía WWF tại Việt Nam lại chưa được phổ biến các tiêu chí như vừa nói. Việt Nam sẽ liên lạc với WWF tại Châu Âu trong thời gian 2 tuần tới.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang