Xây dựng đô thị đại học tại thủ đô Hà Nội

RFA
2017-09-12
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường ĐHQG Hà Nội

Xây dựng một thành phố đại học, hay còn gọi là một đô thị đại học, ngay tại thủ đô Hà Nội là quyết tâm của ngành giáo dục Việt Nam, được chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tại buổi làm việc ở Đại học Quốc gia Hà Nội sáng nay, thứ Ba, 12 tháng 9.

Nói về chủ trương phát triển thành phố đại học, ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết đây là quyết tâm của Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện ở cả ba khu vực trong nước, đó là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng.

Riêng Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ là nòng cốt trong chủ trương xây dựng thành phố đại học tại Hà Nội. Đây là quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ông Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết điều này là một quyết định mang tính lịch sử đối với Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuối buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại chủ trương hình thành những đại học có tầm cỡ quốc tế chính là mong muốn của các thế hệ lãnh đạo Chính phủ trước đây. Do đó, ông nhấn mạnh đây là lúc quyết định bắt tay vào thực hiện và không thảo luận thêm nữa.

Ý kiến (1)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Dân chơi

nơi gửi Saigon

Ráng làm một cái Đại học cho ra một cái Đại học đi đã. Mơ tới Đại học có uy tín Quốc tế cũng như con ếch muốn to bằng con bò vậy. TT cở lờ mờ đừng phát biểu lung tung, người ta cười cho rằng dốt hay nói chữ.
Nhìn xem: tỉnh nào cũng có ĐH, vài ba tỉnh lại có một ĐH Y Khoa. Cử nhân ra trường làm giống gì được, BS ra trường không biết ruột dư nằm bên trái hay bên phải.
Thôi, cố gắng làm ít mà cho tốt. Phải lấy lòng tin của dân, lãnh vực nào cũng vậy.

13/09/2017 20:39

Xem toàn trang