Chính phủ VN họp bàn về việc đưa lao động từ Libya về nước

Hôm nay Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng họp với các bộ ngành liên quan đến việc đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước.
RFA 04.03.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và  Xã hội Nguyễn Kim Ngân, tổng số lao động  Việt Nam làm việc tại Libya là 10 ngàn 482 người, phần lớn làm việc trong các công trình do các nhà thầu nước ngòai trúng thầu.

Đến hết ngày 3 tháng 3 đã có trên 9,000 lao động Vịêt Nam được sơ tán khỏi Libi sang các nước khác trong khu vực, và hơn 500 lao động đang ở biên giới Libya. Gần 5 ngàn 500 lao động đã và đang được đưa về Việt Nam.

Hiện vẫn còn gần 300 lao động kẹt ở Libya trong điều kiện an toàn, trong đó có 125 lao động đang ở sân bay Tripoli.  Việt Nam vẫn đang làm việc với Libya để đưa những người này về nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.