TPHCM: bắt giữ nhóm người bán “dự án ma” thu lợi gần 260 tỷ đồng

RFA
2021.11.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM: bắt giữ nhóm người bán “dự án ma” thu lợi gần 260 tỷ đồng Ảnh minh họa.
Reuters

Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM vừa hoàn tất cáo trạng và đề nghị truy tố một nhóm người bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty Đất Vàng Hoàng Gia và công ty tư vấn đầu bất động sản Hoàng Kim Land.

Truyền thông nhà nước loan tin ngày 11/11, dẫn thông báo của Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM cho biết nhóm sáu người gồm: Trần Thị Mỹ Hiền (nguyên Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia), Trần Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Hoàng Kim Land), Nguyễn Ngọc Hoàng (nguyên Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia), Nguyễn Vũ Như Hương (SN 1982, ngụ TPHCM), Bùi Nhật Tân (SN 1987, ngụ Bình Thạnh), Trần Văn Vân (SN 1974, ngụ TPHCM), Phạm Thị Tuyết Nhung (SN 1981).

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM, nhóm người này bị truy tố vì đã giúp sức cho các đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 260 tỷ đồng. Trong đó, bà Trần Thị Mỹ Hiền được xác định là người cầm đầu và chỉ đạo, sử dụng pháp nhân của hai công ty Đất Vàng Hoàng Gia và Hoàng Kim Land để lập nhiều dự án ma không có thật, phân lô trái pháp luật, ký nhiều hợp đồng khác nhau và nhiều hình thúc lừa đảo khác nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Sau một thời gian đóng tiền và mua đất, hàng loạt khách hàng không thể nào tiếp cận và nhận được đất theo thỏa thuận đã ký với các công ty của Hiền nên đã làm đơn tố giác lên Cơ quan điều tra thuộc Công an TPHCM.

Cũng tin liên quan, trong cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa tiến hành bắt tạm giam ba tháng đối với ông Trần Quang Trung (1962) - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Yên Bái vì cố ý làm lộ bí mật công tác theo quy định tại Điều 361 Bộ Luật Hình sự 2015.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang