Tai nạn thảm khốc tại khu vực Vườn Quốc Gia Phong Nha, kẻ Bàng

RFA 07-26-20

Share
ac-15-ki Các y bác sĩ đang cấp cứu cho nạn nhân vụ tai nạn.
Courtesy: Sức Khỏe & Đời Sống

Tính đến tối ngày 26 tháng 7 có it nhất 15 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ tai nạn xe ở khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn báo cáo của Ban An toàn Giao thông tỉnh Quảng Bình cho biết vụ lật xe chở đoàn khách du lịch xảy ra vào lúc gần 10 giờ sáng ngày 26 tháng 7 trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây tại khu vực Trạ Ang, địa phận Vườn Quốc Gia Phong Nha, Kẻ Bàng ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Vào thời điểm gặp nạn, trên có 1 tài xế và 39 hành khách đang lưu thông theo hướng Bắc- Nam. Khi đến địa điểm vừa nêu, xe bị mất lái, lật về bên trái vách núi gây nên tai nạn.

Có 9 nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường, 27 người được đưa vào Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới để cấp cứu. Tại Bệnh viện có thêm 6 nạn nhân tử vong vào trưa và chiều cùng ngày.

Tin cho biết tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng gồm Cảnh sát Giao Thông, Kiểm Lâm, Bộ Đội Biên Phòng, Cảnh sát chữa cháy… cùng tham gia cứu hộ, cứu nạn và tiến hành các thủ tục để đưa các nạn nhân về mai táng.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt- Đức từ Hà Nội cũng đã điều động Tổ Cấp cứu gồm 1 bác sĩ gây mê hồi sức, 1 bác sĩ ngoại thần kinh, 1 bác sĩ lồng ngực và 1 bác sĩ nội trú vào hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Việt Nam- Cuba Đồng Hới cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang