Chủ tịch, phó chủ tịch ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) từ nhiệm

Thêm ba nhân sự cấp cao của ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) từ nhiệm. Ngân hàng ACB cho biết đã chấp nhận đơn từ nhiệm của chủ tịch ACB, ông Trần Xuân Gía.

2012.09.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Từ trái ông Trần Xuân Gía, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang Từ trái ông Trần Xuân Gía, ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang
RFA file

Đồng thồi, 2 phó chủ tịch ngân hàng này là ông Lê Vũ Kỳ và Trịnh Kim Quang cũng được biết đã từ chức. ACB nói lý do của các đơn từ chức này liên quan đến sức khỏe và cá nhân.

ACB cho biết ba thành viên này có liên quan đến việc chấp nhận cho ông Lý Xuân Hải (nguyên Tổng giám đốc ACB) ủy thác cho một số nhân viên tại ACB gởi 718 tỷ đồng vào Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Trước đó, ông Lý Xuân hải, cũng được truyền thông đưa tin là “đệ đơn từ chức”.

Người sẽ trở thành tân Chủ tịch ACB là ông Trần Hùng Duy. Ông này được cho biết là con của cựu chủ tịch ACB Trần Mộng Hùng.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến ngân hàng ACB, sau sự kiện ông Nguyễn Đức Kiên, thành viên HĐQT ACB. Sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, ACB lên tiếng cho rằng việc bắt ông Kiên không ảnh hưởng gì đến ngân hàng này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang