Các ca nhiễm vi-rút COVID-19 gia tăng ở Châu Á trong dịp Tết

RFA
2022.02.07
Các ca nhiễm vi-rút COVID-19 gia tăng ở Châu Á trong dịp Tết Người dân đi chơi Tết vào sáng mùng 1 ở TPHCM
Photo: RFA

Nhiều nước ở Châu Á đang phải đối mặt với tình trạng các ca nhiễm COVID-19 gia tăng sau những ngày nghỉ Tết âm lịch trong khi giới chức y tế tại các quốc gia này đang phải vật lộn tìm cách đối phó với các ca nhiễm biến chủng omicron cũng đang gia tăng nhanh chóng.

Theo AP, lễ Tết là dịp nghỉ lễ lớn nhất tại nhiều nước Châu Á bắt đầu từ ngày 1/2 vừa qua. Dịp lễ này bắt đầu vào khi các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch vẫn được áp dụng ở nhiều nước, bao gồm cả việc tập trung đông người.

Tại Hong Kong, giới chức y tế đang phải tìm cách đối phó với các ca nhiễm COVID-19 vốn đang là một thách thức với chính sách không COVID của Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế cho biết, trong bảy ngày qua, Việt Nam ghi nhận trung bình 11.257 ca/ ngày. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 192 ca nhiễm biến thể omicron, trong đó TPHCM, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Nội là những địa phương có nhiều ca nhiễm biến thể mới nhất.

Trong ngày mùng 6 Tết, Việt Nam đã ghi nhận 14.112 ca nhiễm mới, tăng gần 2.000 ca so với hôm trước. Hà Nội là thành phố có nhiều ca nhiễm nhất với gần 2.800 ca. Trong ngày, số ca tử vong do COVID ở Việt Nam là 63 ca.

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có hơn 2.300.000 ca nhiễm COVID-19, đứng thứ 31/225 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng số ca tử vong tính đến nay là hơn 38.000 ca.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.