Công an Nghệ An phát lệnh truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung

RFA
2017-05-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

 

Báo mạng Nghệ An hôm nay thứ Hai 15/5/2017 công bố lệnh truy nã toàn quốc một nhà hoạt động xã hội tại Nghệ An là ông Thái Văn Dung.

Lệnh truy nã này được công an tỉnh Nghệ An ký vào ngày 8 tháng 3, năm 2017 tức là cách đây hơn hai tháng.

Bản tin về lệnh truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung trên báo Nghệ An ngày 15/05/2017.
Bản tin về lệnh truy nã nhà hoạt động Thái Văn Dung trên báo Nghệ An ngày 15/05/2017. screenshot

Tuy nhiên, lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do RFA ông Dung cho biết:

“Tôi chưa nhận được lệnh bắt, và gia đình cũng không có thông tin gì. Hôm nay do sự kiện đền Cuông Diễn Châu, nên nhà cầm quyền đưa cái đó lên các trang mạng, mà lại không đến gặp trực tiếp tôi để đưa lệnh. Nếu nhà cầm quyền ra lệnh bắt, thì tôi sẵn sàng để nhà cầm quyền bắt, vì trước khi ra tù tôi đã tuyên bố, là tôi, Thái Văn Dung vẫn tiếp tục đấu tranh cho công lý và hòa bình, cho các quyền con người, quyền mà con người đáng được thụ hưởng.”

Theo lệnh truy nã này thì ông Thái Văn Dung can tội không thi hành án qui định ở điều 304 bộ luật hình sự Việt Nam.

Báo Nghệ An nói rằng vào năm 2013, ông Thái Văn Dung bị kết án tù 4 năm về tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”, và phải chịu 4 năm quản chế sau khi ra tù.

Báo này nói rằng ông Dung đã không chấp hành lệnh quản chế và đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú vào ngày 1 tháng 3 năm 2017.

Ý kiến (3)
Share

Văn Kiệt

nơi gửi TPHCM

Khoa học đã chứng minh trên thế giới tất cả người tài giỏi thật thà thường là Đạo Thiên Chúa, còn người luôn phá hoại thế giới này thường là Đảng CS. Vì vậy cứ một người nào giỏi trong giới CS, đều bị chúng loại bỏ, hoặc thủ tiêu. Vì vậy mà đảng CS suốt đời nó sẽ không bao giờ bẳng người ta được, vì nó ích kỷ. Những gì nó nói trên Tivi toàn là nói xạo, mị dân, nó không nói được một điều gì là có thật bao giờ cả. Tôi kinh nghiệm đọc sách báo và nghe nhìn thực tế và thống kê lại, các nước làm bạn với CS là thật không tầm nhìn. Theo tôi thấy, con người thì tốt, nhưng đảng CS thì không tốt, cần phải loại trừ trên thế giới này. Tôi xin hiến kế với mọi người là loại trừ CS ko khó, hãy làm những gì giống như con "Ma" mà con người ko thấy được. Không cần đi biểu tình, nhưng vẫn tiêu diệt được CS, CS sẽ ăn ko ngon ngủ ko yên khi tất cả hàng tỷ con người trên nước VN, từ em nhỏ cũng vẫn làm được, đó là cách đấu tranh thực sự không mất bất cứ một thứ gì. Xin các Cha, các vị lãnh đạo của Đạo Thiên Chúa chắc hiểu hiến kế của Văn Kiệt chứ! Vì các vị được Thiên Chúa tuyển chọn làm Linh mục dẫn dắt đoàn chiên, nhưng bị CS đầu độc bằng thuốc ảnh hưởng đến tất cả mọi người, trong đó có Văn Kiệt và tất cả ko loại trừ một ai. Vì vậy chúng ta phải dùng cái đầu để loại trừ đảng CS ra khỏi dân tộc. Xin mọi người đứng về Thiên Chúa, là người đã chết thay cho chúng ta để bảo vệ lẽ phải, sự thiêng liêng mà trái đất này chúng ta phải có nhiệm vụ bảo vệ môi trường ko để CS hủy hoại, nó là chứng tích của Ma Quỷ. Mỗi người đều phải có nhiệm vụ loại trừ CS trên toàn thế giới.

16/05/2017 20:47

dân làm báo

nơi gửi Hà Tiên

NẠN NHÂN BỊ HÀNH HUNG HAY CS TRÁ HÌNH?
Tại sao ta có thể tin vào clip 'Lê Thị Mỹ Hạnh bị hành hung tại thành phố HCM' khi mà nó có nhiều nghi vấn phát sinh ?
_ Có ai tìm thấy LTMH trong clip nầy hay không? Vì "LMH nói tiếng miền Bắc, hai cô gái bị đánh nói tiếng miền Nam "
_ Trong hình có dáng 5 cô gái:(không đúng như lời kể của LMH là 1 nữ và 4 nam vào đánh LMH và 2 cô bạn người miền Nam)
- Hai cô gái miền Nam ' chân không giày ' là nạn nhân bị hành hung.
- Ba cô gái, gồm hai cô ' chân không mang giày là người đã tiếp cận với 2 nạn nhân từ rất sớm theo dạng bạn đến thăm nhà ',một cô đang đứng quay phim, một cô đang cùng một cô 'có mang giày với tất trắng',đang hành hung cô gái miền Nam.
_ Clip của bà LTMH và của tên côn đồ Phan Sơn Hùng với tiêu đề là 'Lê Mỹ Hạnh bị hành hung'.
Tại sao hình ảnh về LMH không được ghi trong clip? Lời tường thuật của LMH không đúng sự thật. Tiếc thay tất cả các báo kể cả báo lề dân điều đăng sai, rất mong các nhà báo xác minh lại sự thật.
Những vết thương trên khuôn mặt của bà Hạnh được ngụy tạo ở không gian khác ngoài clip ghi hình.
_Có sự liên quan thế nào giữa Hạnh và Hùng để Hùng phải ngụy dựng danh của Hạnh?
Với ý đồ dùng clip nầy giúp tạo sự thuơng cảm và đưa tên tuổi của Hạnh rộng rãi vào cộng đồng mạng, các nhà đấu tranh.
Con mong Cha cùng các đoàn thể đấu tranh cần nhắc nhở nhau cảnh giác trước'sự cài cắm những người dân chủ cuội'của nhà cầm quyền CSVN. Để tránh những trường hợp đánh đập hay bắt giữ tương tự xảy ra do bà Lê Mỹ Hạnh đạo diễn.
Những người bị côn an truy nã gần đây, LMH là người đáng nghi trong việc cung cấp tin tức, tên họ.

16/05/2017 09:35

Media

nơi gửi Ha noi

Thái văn Dung người đã bị băng đảng Việt Tân ma chỉ điểm và tố cáo cho côn an Việt Nam bắt đây mà,đ/c Mặc Lâm của RFA có ý kiến gì không?nếu RFA thắc mắc xin nghe lại cuộc họp báo ngày 29/4/2017 có nhắc tới anh chàng TVD này

15/05/2017 10:33

Xem toàn trang