Bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Thanh Bình

2024.03.21
Ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang
PLO

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả bãi nhiệm nhân sự đối với Chủ tịch tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Thanh Bình. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng phê chuẩn kết quả bãi nhiệm nhân sự đối với Phó chủ tịch tỉnh An Giang là ông Trần Anh Thư.

Theo truyền thông Nhà nước, Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/3/2024.

Trước đó, vào ngày 4/3, HĐND tỉnh An Giang đã họp để xem xét, biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh An Giang khóa X đối với ông Nguyễn Thanh Bình. HĐND tỉnh này cũng biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đối với ông Trần Anh Thư.

Hai người này đã bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam vào năm 2023 với cáo buộc tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Nhận hối lộ”.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, can thiệp, chỉ đạo giúp Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 được cấp phép thăm dò, khai thác, điều chỉnh trữ lượng, công suất và khai thác trái quy định của pháp luật tại mỏ cát xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Cả hai ông đều đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định khai trừ Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Le Trung Tuan
21/03/2024 10:50

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !